Visa 457 – Những cập nhật mới nhất từ ngày 17/11/2017

0
88

Ngày 18/4/2017, Chính phủ Úc chính thức thông qua việc bãi bỏ visa 457 – visa bảo lãnh tay nghề tạm thời và thay thế bằng loại visa mới – visa TSS (Temporary Skill Shortage), bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3/2018. Tuy nhiên, không có một hướng dẫn cụ thể và rõ ràng nào được đưa ra tiếp theo đó, dành cho những người đã có visa 457 hoặc đã nộp đơn xin visa 457 trước và vào ngày 18/4/2017.

Thay đổi cụ thể từ 17/11

Vào ngày 17/11 vừa qua, cuối cùng Bộ Di trú đã đưa ra hướng dẫn chính thức (2nd Fact sheet), cung cấp thông tin chi tiết và rõ ràng hơn.

Thông báo mới nhất từ Bộ Di trú liên quan đến visa 457.
Thông báo mới nhất từ Bộ Di trú liên quan đến visa 457. (Source: Photo by Michael Browning on Unsplash)

Theo đó, những người đang nắm giữ hoặc đã nộp đơn xin cấp visa 457 vào ngày 18/07/2017, sẽ có thể truy cập một số điều khoản hiện có trong dòng Chuyển tiếp tạm thời (Temporary Residence Transition Stream):

  • Các yêu cầu về nghề nghiệp vẫn giữ nguyên (nghĩa là không có hạn chế nào miễn là người nộp đơn xin visa tiếp tục làm việc ở cùng vị trí của cùng một chủ nhân đã được chấp thuận cho thị thực loại 457); Bất kể danh sách nghề nghiệp mới (MLTSSL, STSOL), bạn vẫn có thể đăng ký ENS và RSMS (TRT Stream). Ví dụ: nếu bạn đã có visa 457 ngành Cook, bạn vẫn có thể nộp đơn xin ENS (TRT Stream).
  • Yêu cầu độ tuổi sẽ vẫn là dưới 50 tuổi; và
  • Yêu cầu kinh nghiệm làm việc và yêu cầu về phải làm việc trong ít nhất 2 năm trong 3 năm trước khi được đề cử xin visa 457,  sẽ vẫn tiếp tục duy trì hai năm. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần 2 năm làm việc trong ngành nghề được chỉ định với cùng một chủ bảo lãnh để có đủ điều kiện nộp hồ sơ xin PR.
  • Yêu cầu về tiếng Anh trở thành “English Competent” tương đương với IELTS 6.0 mỗi kĩ năng.

Theo Namo Kim (Namo) MARN 1683521

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here