Tham quan cầu cảng Shorncliffe Pier tại Sandgate, Brisbane

0
76

Shorncliffe Pier (còn được biết đến với tên Sandgate Pier) dài 350m với cấu tạo từ những thanh gỗ đen trắng được hoàn thành vào năm 1872, trong thời kì hoàng kim của ngành du lịch biển tại Sandgate. Bến tàu Shorncliffe là một địa điểm nổi tiếng trong cộng đồng địa phương và du khách tới Brisbane. Đây là một phần mang tính biểu tượng của vịnh Bramble và có giá trị lịch sử với Brisbane City Council.

Shorncliffe Pier là một địa điểm nổi tiếng trong cộng đồng địa phương và du khách tới Brisbane.
Shorncliffe Pier là một địa điểm nổi tiếng trong cộng đồng địa phương và du khách tới Brisbane. (Source: Sol Edu Vietnam)

Vào tháng 3 năm 2012, Hội đồng Thành phố Brisbane đã quyết định tạm thời đóng bến tàu, do những lo ngại về an toàn liên quan đến điều kiện của cấu trúc. Một số cọc, đầu và dầm của cầu cảng tại bến tàu đã được kiểm tra và thấy rằng trong tình trạng hư hỏng, tiềm ẩn nguy hiểm cao cho khách tham quan nếu tiếp tục mở cửa cho sử dụng công cộng. Kế hoạch là để sửa chữa cầu tàu Shorncliffe với giá 20 triệu USD.

Công việc dọn dỡ bến tàu bắt đầu vào giữa tháng 11 năm 2014. Việc xây dựng bắt đầu vào đầu năm 2015 và hiện đã hoàn tất. Vào đầu năm 2016, việc khôi phục và xây dựng lại bến tàu đã được hoàn thành, và nó chính thức được khai trương vào ngày 25 tháng 3 năm 2016 cùng với Bluewater Festival.

Cách trung tâm thành phố Brisbane khoảng 25km, Shorncliffe Pier là một địa điểm hoàn hảo cho dã ngoại, nhiếp ảnh, câu cá hoặc thậm chí chỉ là một tản bộ. Nhiều người dân địa phương sử dụng bến tàu để đi bộ con chó của họ.

Nhiều người dân địa phương sử dụng bến tàu để đi bộ con chó của họ.
Nhiều người dân địa phương sử dụng bến tàu để đi bộ con chó của họ. (Source: Internet)

Ngoài ra, đây cũng thường xuyên tổ chức các buổi học và trình diễn lướt ván diều. Đây cũng là điểm xuất phát của cuộc đua thuyền buồm hằng năm – The Bribane to Gladstone Yacht Race.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here