Úc đề nghị cắt giảm lượng dân nhập cư vì tình trạng “quá tải” dân số

0
228

Bộ trưởng bộ Nội vụ, ông Peter Dutton, cho biết một số thành phố Úc đang trở nên quá tải và những di dân “có thể trở thành gánh nặng” sẽ bị từ chối nhập cư.

Ông Dutton đã đề nghị rằng, để mang lại lợi ích cho nước nhà, Úc phải giảm số lượng dân nhập cư hằng năm.

Theo như cuộc phỏng vấn gần đây, ông cho biết đảng Liên minh (Coalition) đang suy xét cắt giảm số di dân vào Úc, thấp hơn 100,000 người so với chỉ tiêu nhập cư đặt ra bởi đảng Lao động (Labor) trước đó.

Việc bùng nổ dân số do dân nhập cư cũng là lo ngại của nhiều cá nhân khác trong chính phủ, bao gồm thượng nghị sĩ Jim Molan, cựu thủ tướng Tony Abbott, và Pauline Hanson, lãnh tụ đảng One Nation.

Ông Dutton cho rằng cắt giảm nhập cư là một hành động hợp lí bởi các thành phố Úc bây giờ đang trong tình trạng “quá tải”. Điều này đã dẫn đến đến tình trạng tắc đường liên tục vào buổi sáng cũng như ảnh hướng tới khả năng cung cấp dịch vụ y tế cho công dân Úc.

Bộ trưởng bộ Nội vụ cũng đưa ra ý kiến rằng các chương trình định cư nên đem lại lợi ích tốt nhất cho nước Úc. Điều này có nghĩa dân nhập cư “có thể trở thành gánh nặng” sẽ bị từ chối để nhường chỗ cho những cá nhân “biết đóng góp hơn”.

Ông Dutton cũng đề cập đến các kế hoạch đưa người dân ra các vùng thưa dân cư để làm giảm mật độ dân cư hiện đang tập trung tại các đô thị lớn như Sydney và Melbourne. Cụ thể là các vùng thưa dân cư gần các lò mổ gia súc, nơi mà ông cho rằng sẽ cần nhiều dân nhập cư vì “người dân bản xứ không chịu làm công việc này.”

Nguồn: The Guardian

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here