Trải nghiệm cuối tuần đầy màu sắc tại lễ hội hoa Toowoomba

0
178

Thành phố Toowoomba tại Queensland đang đón chào mùa Xuân bằng lễ hội hoa Toowoomba Carnival of Flowers độc đáo và nổi tiếng diễn ra từ 15 – 24.09.2017.

Đến hẹn lại lên, lễ hội hoa Toowoomba (Toowoomba Carnival of Flowers) được tổ chức mỗi năm một lần, nhằm tôn vinh các loại hoa, cây cảnh của địa phương để thu hút khách du lịch từ các nơi trên nước Úc và cả các khách quốc tế đến với Toowoomba. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong vòng 10 ngày, từ 15 đến 24.09, với hơn 15 hoạt động vui chơi chính và hơn 80 sự kiện cộng đồng, tại nhiều địa điểm khác nhau ở Toowoomba và các vùng lân cận.

Flower, Food and Wine

Hai bạn trẻ tận hưởng ngày cuối tuần ở lễ hội (Source: Toowoomba Carnival of Flowers Facebook)

Bắt đầu hành trình khám phá với Ergon Energy Flower và Food and Wine Festival, những chương trình chỉ diễn ra trong 3 ngày đầu tiên (15-17.09), từ 10 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Bạn sẽ có 2 lựa chọn cho vé vào cửa, bao gồm loại vé vào cửa một lần (daily passes) hoặc vé dùng chung cho cả 3 ngày (three-day passes). Giá vé này đã bao gồm tham gia các chương tình nấu ăn và làm vườn, DIY workshop, các buổi đánh giá bia và rượu, các chương trình triễn lãm và nhạc sống. Thậm chí, các gia đình có con nhỏ sẽ không phải lo lắng về những đứa trẻ của mình, khi chúng có hàng loạt các chương trình hội thảo cũng như các hoạt động vui chơi giải trí được thiết kế riêng trong khuôn viên của lễ hội.

Đây có thể xem là thiên đường ăn uống, với tất cả các đặc sản tốt nhất ở Southern Queensland, bao gồm: hải sản, phomat, mezze platter, bánh rán, thịt nướng BBQ… Có thể nói, đây là nơi bạn có thể trải nghiệm một cách rõ rệt câu “Con mắt to hơn cái bụng”.

Và khi mặt trời lặn xuống ở phía Tây là thời điểm của những màn trình diễn đặc sắc trong Heritage Bank Live Concert Series, bao gồm những các chương trình The Paper Kites, Hot Potato Band và Daryl Braithwaite.

Sideshow Alley

Các vũ công đường phố tại Toowoomba Carnival of Flowers (Source: Toowoomba Carnival of Flowers Facebook)

Không một lễ hội nào có thể trọn vẹn nếu thiếu đi sự hồi hộp và hào hứng của những trò chơi cảm giác mạnh, những túi quà lưu niệm, những trò chơi và các gian hàng ẩm thực (bạn có thể tìm thấy kẹo bông gòn và dagwood dogs ở đây).
Sideshow Alley ở Công viên Lower Queens được xem như một cơn bão màu sắc, với những màn pháo hoa sáng rực trên bầu trời mỗi đêm. Và cũng giống như Flower, Food and Wine Festival, hoạt động này chỉ diễn ra trong 03 ngày đầu tiên của lễ hội.

Parkland Entertainment

Một cậu bé đang ăn kem tại khu vui chơi ở lễ hội hoa Toowoomba (Source: Toowoomba Carnival of Flowers)

Các chương trình giải trí sẽ diễn ra ở Queens Park, Laurel Bank and Picnic Point trong suốt thời gian lễ hội diễn ra.  

Các chương trình bao gồm nhiều loại hình ca múa nhạc, từ các vũ công múa bụng, các ca sĩ opera đến các buổi tập luyện dưỡng sinh và yoga cho cộng đồng. Có thể nói, đây là một tổ hợp đa dạng các chương trình âm nhạc, từ nhạc jazz, nhạc blues đến các thể loại nhạc folk hay rock’n’ roll. Đến đây, bạn có thể có cơ hội được tận hưởng một ngày thư giãn hoàn toàn trong giữa thiên nhiên.

Parks and Gardens

Vườn hoa tulip tại Toowoomba Carnival of Flowers (Source: Toowoomba Carnival of Flowers Facebook)

Rõ ràng, những công viên và vườn hoa với hàng trăm loại hoa đua sắc là điểm nhấn không thể bỏ qua. Bên cạnh các vườn hoa nổi tiếng như Queens Park, Laurel Bank và Picnic Point, hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua những màn trình diễn đặc biệt đầy màu sắc, ví dụ như những Scented Gardens được thiết kê riêng cho những người khiếm thị, hay vườn thực vật riêng của Queens Park.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra đó không phải là tất cả cho đến khi bạn nhìn thấy những tác phẩm dự thi trong cuộc thi Chronicle Garden Competition. Những nhà làm vườn, các chủ doanh nghiệp và các trường học dành cả mùa đông để trang hoàng khu vườn của mình. Với khoảng 40-70 tác phẩm dự thi mỗi năm, tốt nhất bạn nên sử dụng bản hướng dẫn của cuộc thi tại Visitor Information Center để xác định nơi nào muốn thăm quan nhất.

The Grand Central Floral Parade

Một tác phẩm trong cuộc diễu hành Grand Central Floral (Source: Toowoomba Carnival of Flowers Facebook)

Cuộc diễu hành Grand Central Floral sẽ diễn ra vào thứ bảy đầu tiên của lễ hội (16.09), và một lần nữa, bạn sẽ muốn đến sớm để đảm bảo một vị trí chính, khi hàng ngàn người đổ xô đến xem những chiếc thuyền hoa, những nghệ sĩ biểu diễn đường phố đầy màu sắc, các nhân vật và ban nhạc sống diễu hành qua các con đường, từ Toowoomba CBD đến Queens Park. Không chỉ có thể, vào lúc cuối của buổi diễu hành, bạn sẽ được phát những viên phấn đầy màu sắc và tha hồ để lại dấu ấn của mình tại thành phố xinh đẹp này.

Nguồn: Blog Queensland

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here