Tổng hợp các loại học bổng tại Úc

0
58

Tuy nổi tiếng với sự “keo kiệt” trong việc cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, Úc vẫn là một điểm đến mơ ước của nhiều bạn học sinh bởi chất lượng giáo dục tốt và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Vậy làm thế nào để săn học bổng đi Úc nhỉ, cùng chúng mình tìm hiểu những loại học bổng phổ biến tại Úc nhé!

Học bổng chính phủ Úc (Australia Awards)

Được cung cấp bởi Bộ Ngoại giao (DFAT), Bộ Giáo dục và Trung tâm Nghiên cứ Nông nghiệp Quốc tế Úc (ACIAR), chương trình học bổng này hướng tới các bạn trẻ  của các nước láng giềng, nhằm thúc đẩy giáo dục và xây dựng mỗi quan hệ bền vững giữa Úc và các quốc gia lân cận.

💲 Giá trị học bổng: toàn phần (bao gồm vé máy bay khứ hồi, trợ cấp tài liệu học tập, chi phí ăn ở, bảo hiểm y tế, học phí tiếng anh, nghiên cứu thực địa, v.v)

⏳ Hạn nộp đơn: 30/04 hàng năm

Tham khảo thêm tại bit.ly/2S1iL8S

Học bổng vùng của Úc (Destination Australia Scholarship)

Mới đây, chính phủ Úc công bố gần 1200 học bổng cho các bạn sinh viên quốc tế và bản địa đã và đang học tập tại vùng nông thôn Úc cùng với danh sách các trường đại học đạt tiêu chuẩn để tham gia vào chương trình học bổng này.

Bậc học: từ Certificate IV đến Tiến sĩ

💲 Giá trị học bổng: $15,000 mỗi năm

⏳ Hạn nộp đơn: 17/01/2020

💡 Cách thức: nộp hồ sơ trực tiếp qua trường

🤓 Đối tượng: các bạn sinh viên học tập và sinh sống tại vùng nông thôn Úc

Tham khảo danh sách trường tại bit.ly/35aTNrs

Chương trình đào tạo nghiên cứu của chính phủ Úc (RTP)

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, Chương trình đào tạo nghiên cứu (RTP) đã thay thế chương trình Học bổng nghiên cứu sau đại học quốc tế (IPRS).

💲 Giá trị học bổng: bán phần (học phí hoặc trợ cấp)

⏳ Hạn nộp đơn: tùy thuộc vào trường

💡 Cách thức: nộp hồ sơ trực tiếp qua trường

Tham khảo thêm tại bit.ly/2M3YvQb

Học bổng nghiên cứu cho phụ nữ tại Úc và các nước APEC (Australia APEC Women in Research Fellowship)

Hiệp hội Nghiên cứu Phụ nữ APEC Úc dành cho các nhà nghiên cứu nữ đến từ các quốc gia APEC có thành tích cao cơ hội nghiên cứu hợp tác với các tổ chức nghiên cứu và giáo dục Úc. Học bổng nhằm nâng cao vị thế của vai trò nữ giới trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.

Tham khảo thêm tại bit.ly/2PVlyh5

Học bổng của các trường đại học

Các nhà cung cấp giáo dục Úc thường xuyên cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế đủ điều kiện dựa trên thành tích học tập. Bạn có thể tham khảo ý kiến từ các nhóm tuyển sinh hoặc văn phòng tư vấn du học để được hỗ trợ và cung cấp thêm thông tin.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here