Tốc độ Internet tại Úc sẽ bị chậm trong ít nhất 6 tuần tới

0
66

Những người sử dụng Internet tại Úc đang được cảnh báo về việc tốc độ Internet sẽ giảm đáng kể trong thời gian tới, ít nhất là đến giữa tháng 10/2017.

Theo báo cáo từ ITnews, 2 trận siêu bão, Hato và Pakhar, đổ bộ vào Hongkong vào cuối tháng 8 vừa rồi, đã làm hư hại nhiều cáp ngầm dưới đáy biển giữa Hongkong và Sydney, và hậu quả của nó là tốc độ Internet tại Úc sẽ bị chậm đi một cách rõ rệt, ít nhất trong vài tuần sắp tới.

Một người phụ nữ đi trong cơn bão Hato tại HongKong
Một người phụ nữ đi trong cơn bão Hato tại HongKong. Ảnh: AFP

2 nhà cung cấp Internet tại Úc là iiNet và Internode đã đưa ra lời cảnh báo cho các khách hàng của họ về việc này. Họ cho biết, vị trí cáp chính SEA-ME-WE3 bị hư hại nằm ở ngoài khơi, cách bờ biển Hongkong 54km.

Các công ty này cho biết, họ đã tạm thời chuyển qua Mỹ trong khi chờ đợi vấn đề được giải quyết. Họ cũng thông báo rằng, “Các đối tác về mạng của chúng tôi đã tham gia vào các đội tàu ngầm để bắt đầu quá trình khắc phục hậu quả”.

Cũng theo ITnews, thời gian dự kiến hoàn thành việc sửa chữa là vào khoảng 13/10/2017. Tuy nhiên, mốc thời gian này vẫn có thể thay đổi, do tính chất bất ổn của việc sửa chữa dưới đáy biển.

2 nhà cung cấp Internet cũng chỉ ra rằng, việc điều hướng lưu lượng truy cập sang Mỹ, sẽ dẫn đến việc tốc độ Internet chậm hơn và cũng như các vấn đề về độ trễ và mất dữ liệu. Thêm vào đó, họ cũng cho biết rằng, việc này có thể dẫn đến việc tốn khá nhiều thời gian để tải một trang web, cũng như ảnh hưởng đến các hoạt động đòi hỏi sự nhạy cảm về mặt thời gian như việc chơi game online.

Theo ITNews

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here