Tại sao nên sử dụng đại diện di trú có đăng kí MARA

0
126

Nộp visa là một quá trình tốn thời gian, bực bội và vô cùng căng thẳng. Các loại giấy tờ, luật lệ, qui định, những thay đổi bất ngờ hay bị từ chối có thể quá tải với ngay cả những người có khả năng sắp xếp công việc tốt nhất.

Nộp visa là một quá trình tốn thời gian, bực bội và vô cùng căng thẳng.
Nộp visa là một quá trình tốn thời gian, bực bội và vô cùng căng thẳng. (Source: Photo by JESHOOTS.COM on Unsplash)

Nếu bạn đã bắt đầu cảm thấy áp lực với việc nộp visa, bạn nên suy nghĩ làm với các đại diện di trú đã đăng kí MARA. MARA là từ viết tắt của Migration Agents Registration Authority – Cơ quan phụ trách việc đăng kí hành nghề của các đại diện di trú. MARA được liên kết với Bộ Di trú và hoạt động như cơ quan định hướng trong lĩnh vực này. 

Đại diện di trú sẽ giúp bạn chuẩn bị đơn xin visa, đại diện cho bạn để liên lạc với Bộ Di trú, hướng dẫn bạn hoàn thành các thủ tục xin visa, đề xuất các lựa chọn phù hợp nhất với hoàn cảnh của bạn và giúp bạn tiến hành kháng cáo trong trường hợp visa bị từ chối. Lưu, ý, bạn chỉ nên làm việc với các đại diện di trú đã đăng kí MARA. Bạn có thể kiểm tra giấy phép hành nghề của những đại diện di trú này tại https://www.mara.gov.au/

Đã đăng kí MARA chứng tỏ đại diện di trú có đủ điều kiện để hành nghề trong lĩnh vực di trú, và được hướng dẫn bởi những qui tắc ứng xử trong nghề. Mặc dù, họ không thể đảm bảo 100% bạn sẽ được cấp visa, nhưng sẽ giúp bạn tối đa hoá tỉ lệ thành công. Photo by rawpixel on Unsplash

Các đại diện di trú có đăng kí MARA sẽ giúp bạn tối đa hoá tỉ lệ thành công khi nộp các loại visa.
Các đại diện di trú có đăng kí MARA sẽ giúp bạn tối đa hoá tỉ lệ thành công khi nộp các loại visa. (Source: Photo by rawpixel on Unsplash)

Thực tế, có rất nhiều trường hợp tự xin visa và bị từ chối bởi những sai lầm không đáng có. Rất nhiều người lãng phí tiền bạc vào các bản đánh giá tay nghề không thành công hoặc nộp những loại visa mà họ không đủ điều kiện. Rõ ràng, điều quan trọng là bạn cần làm đúng ngay từ đầu thay vì mạo hiểm với tương lai (và cả tài chính) của bản thân với những hồ sơ visa thất bại. Đúng là bạn sẽ phải trả thêm phí dịch vụ, nhưng nó sẽ giúp bạn an tâm và ngăn cản bạn mắc phải những sai lầm tốn kém hơn rất nhiều. 

Để chọn được đại diện di trú phù hợp, bạn cần xem xét một số vấn đề như sau:

  • Kiểm tra mã số MARN – số đăng kí hành nghề của đại diện di trú tại MARA
  • Lĩnh vực chuyên môn của đại diện di trú 
  • Các khoản chi phí có liên quan như phí visa nộp cho Bộ Di trú, phí dịch vụ, phí tiến hành skills assessment và phí khám sức khoẻ
  • Hợp đồng làm việc chính thức

Các đại diện di trú sẽ cố gắng làm mọi thứ trong tầm tay của họ để giúp hồ sơ của bạn được thành công. Nhưng họ không thể làm điều đó một mình. Điều quan trọng là sự hợp tác của bạn trong việc cung cấp thông tin giấy tờ khi được yêu cầu. Bạn cần phải phản hồi các yêu cầu của đại diện di trú nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất. 

Bạn cần phải phản hồi các yêu cầu của đại diện di trú nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất.
Bạn cần phải phản hồi các yêu cầu của đại diện di trú nhanh chóng, kịp thời và chính xác nhất. (Source: Photo by rawpixel on Unsplash)

Sau khi nộp đơn xin visa lên Bộ Di trú, các đại diện di trú sẽ giúp bạn theo dõi sát sao quá trình xét duyệt và cập nhật cho bạn nếu có thông tin từ Bộ Di trú được đưa ra. Quá trình chờ đợi này có thể kéo dài từ vài tuần đến vài tháng, tuỳ vào loại visa bạn đang nộp. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here