STUDY ONLINE TIPS

0
53

Học kì này chúng ta lại phải học online rồi! Ở nhà học có thật nhiều thứ làm mình bị phân tâm nhỉ. Mùa đông đang lạnh như vậy, giường lại vừa ấm vừa êm, điện thoại laptop ngay bên cạnh, nằm trong chăn xem phim thì thật là thích! Nhưng mà việc học không thể vứt sau đầu mãi được! Để SOL Edu chỉ cho các bạn một vài tips học online nhé!

1. Xem qua nội dung của các bài tập

Điều quan trọng để có thể có được điểm cao là hiểu mình cần phải làm gì. Nhiều bạn học sinh hay kêu ca là mình học rất chăm chỉ nhưng kết quả lại không bao giờ được như ý. Có lẽ là do các bạn ấy không biết mình nên tập trung học phần nào, có thể bỏ qua phần nào, mà cứ học một cách… vô tội vạ. Xem qua nội dung chính mà thầy cô đã tóm tắt về yêu cầu của bài tập cũng như nội dung cần học là bạn đã có thể biết mình nên học trong giới hạn nào rồi.

2. Lên kế hoạch học tập

Việc bạn có thể quản lí tốt thời gian của mình cũng rất quan trọng đối với việc học online hiệu quả. Khi ghi ra các đầu việc bạn phải làm xong trong ngày, bạn sẽ sắp xếp được mình có thể làm gì và trong khoảng thời gian nào.

3. Tạo ra một không gian học tập riêng biệt.

Rất nhiều bạn thường xuyên cầm máy tính lên giường để học, nhưng nhanh sau đó gục mặt xuống gối vì… buồn ngủ. Thế nên những lúc như vậy, một chiếc bàn học thật quan trọng làm sao. Một trong những cách để mình giữ bản thân ngồi học trên ghế thay vì ra giường là mình trang trí bàn học rất xinh xắn. Có một cái bàn xinh như vậy, tự nhiên mình cảm thấy ham học hẳn. Bật mí cho các bạn là, Daiso có rất nhiều đồ vật trang trí dễ thương mà giá cả cũng rất hạt dẻ nhé! Đợt giãn cách xã hội vừa rồi, thay vì nuôi pet thì mình trồng cây nè, dễ thương mà cũng đem đến cho mình niềm vui trong khoảng thời gian này nữa!

4. Nghỉ giữa giờ

Học hành chăm chỉ là tốt, nhưng đừng học quá 1 tiếng liên tục nhé. Sau 1 tiếng, bạn nên để bản thân nghỉ ngơi 10’ rồi quay lại với bài tập. Nhưng cũng đừng dừng lại nghỉ đến tận hôm sau nha!

5. Đặt báo thức cho các đầu việc trong ngày

10 giờ thì có lớp online của môn này, sau đó 5 giờ chiều mới có lớp tiếp. Nếu không đặt chuông thì có lẽ bạn sẽ ngủ quên hoặc chơi quên đến 6 giờ tối luôn

6. Tập thể dục hàng ngày

Đợt giãn cách xã hội, mình ở nhà suốt, lại còn suốt ngày nhâm nhi đồ ăn vặt nên mình tăng lên tận 5 kg!!! Các bạn học sinh khi phải học online hẳn là cũng sẽ như mình nếu không tập thể dục điều độ. Quan trọng nhất là, nếu sức khỏe xuống dốc, các bạn cũng không đủ sức để học đâu! Nên phải chăm lo cho sức khỏe của bản thân nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here