Shop mua sắm mở cửa 24 giờ trong dịp Đại hội Khối thịnh vượng chung

0
49

Các tín đồ shopping tại Brisbane sẽ có cơ hội mua sắm 24 tiếng một ngày trong các tuần lễ Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung (Commonwealth Game) diễn ra vào năm 2018.

Uỷ ban Quan hệ Công nghiệp Queensland đã thông báo rằng các cửa hàng tại trung tâm Brisbane nằm trong phạm vi mã bưu điện 4000 sẽ được phép mở cửa xuyên suốt từ ngày 3 đến 17 tháng 4. Thay đổi này bắt nguồn từ luật mới về giờ giao dịch vừa được ban hành vào tháng 9 năm nay, cho phép các cửa hàng mở cửa không giới hạn vào những dịp lễ đặc biệt.

Trước đây, các cửa hàng độc lập, lò bánh mì, tiệm thịt, tiệm thuốc, cửa hàng dịch vụ và nhà hàng là những doanh nghiệp được phép có giờ giao dịch không giới hạn. Tuy nhiên, điều khoản mới sẽ cho phép siêu thị, siêu thị bách hoá và các trung tâm mua sắm cũng được mở cửa giao dịch 24 tiếng một ngày trong phạm vi trung tâm Brisbane.

Brisbane sẽ là nơi Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung diễn ra vào năm tới, có khả năng thu hút hàng trăm nghìn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới và toàn nước Úc. Thị trưởng Graham Quirk cho biết những sự kiện lớn như vậy đã đem về hàng trăm triệu đô lợi nhuận hằng năm cho nền kinh tế thành phố Brisbane và thúc đẩy gia tăng việc làm cho người dân ở đây.

Ông Quirk hy vọng việc tăng giờ mở cửa giao dịch sẽ cho phép du khách trải nghiệm nhịp sống nhộn nhịp của thành phố trẻ này.

Thông báo này cũng áp dụng với các cửa hàng mua sắm trong trung tâm thành phố Gold Coast. Tuy nhiên, luật giới nghiêm cho các tiệm bán rượu và quán bar sẽ không thay đổi.

Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung sẽ có hơn 6600 vận động viên và đội tuyển từ 70 quốc gia, 15,000 tình nguyện viên tham gia tổ chức, và được phát sóng cho hơn 1.5 tỷ khán giả xem toàn cầu. Sự kiện lần này được dự kiến sẽ thu hút gần 672,000 khách tham quan, đem về cho thành phố lợi nhuận hơn 320 triệu đô Úc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here