Professional Year Program – Những điều bạn cần biết

0
731

Thường được xem như một chương trình chuẩn bị cho những sinh viên mới tốt nghiệp, Professional Year Program (PYP) tập trung vào việc hỗ trợ hoàn thiện và phát triển các kĩ năng làm việc thực tế cho sinh viên các ngành Engineering (Kĩ sư), Accounting (Kế toán) và IT (CNTT) trước khi bước vào thị trường lao động.

Professional year program - PYP - là chương trình chuẩn bị cho những sinh viên mới tốt nghiệp các ngành Engineering (Kĩ sư), IT (CNTT) và Accounting (Kế toán) trước khi bước vào thị trường lao động.
Professional year program – PYP – là chương trình chuẩn bị cho những sinh viên mới tốt nghiệp các ngành Engineering (Kĩ sư), IT (CNTT) và Accounting (Kế toán) trước khi bước vào thị trường lao động. (Source: Photo by Annie Spratt on Unsplash)

Với tổng thời gian học 44 tuần, các học viên chương trình PYP có đến 12 tuần được thực tập tại các công ty, tổ chức tại Úc (thường ở các thành phố lớn như Melbourne, Sydney, Adelaide, Brisbane, Perth,…) để có thể trực tiếp xúc với các môi trường làm việc thực tế đầy cạnh tranh và qua đó góp phần giúp các học viên học tập và hoàn thiện kĩ năng làm việc còn thiếu như kĩ năng thuyết trình, kĩ năng sắp xếp thời gian hoặc làm việc trong môi trường nhiều áp lực. 

Các chương trình PYP được chấp nhận bởi Bộ Di trú Úc

Ngành Accounting

Accounting Professional Year Program (trước đây gọi là SMIPA) được chấp nhận bởi Bộ Di trú Úc, là chương trình dành cho các sinh viên tốt nghiệp ngành Accounting tại Úc với thời gian học ít nhất 2 năm.

Học phí: $6,000 – $13,000

Ngành Engineering

Chương trình PYP ngành Engineering, được phát triển bởi EEA (Engineering Education Australia), bao gồm ít nhất 44 tuần (trong đó có 12 tuần thực tập thực tế). Chương trình này được xây dựng nhằm giúp đỡ sinh viên mới tốt nghiệp ngành Engineering đạt được những hiểu biết quan trọng trong môi trường làm việc tại Úc, qua đó được trang bị các kĩ năng cần thiết sau này.

Học phí: $15,200 – $15,500

Ngành IT

Australia Computer Society (ACS) đã phát triển chương trình PYP dành cho ngành CNTT với mục đích giúp đỡ các sinh viên IT quốc tế, tạo cơ hội cho học được học hỏi các kiến thức chuyên sâu  cũng như nâng cao các kĩ năng làm việc thực tiễn. 

Học phí: $12,930 – $13,280

Các yêu cầu đầu vào của PYP

  • Sinh viên tốt nghiệp bằng đại học hoặc sau đại học các ngành Engineering (Kĩ sư), IT (CNTT) và Accounting (Kế toán);
  • Sinh viên đang giữ hoặc đã nộp đơn xin visa 485 có thời hạn còn ít nhất 12 tháng;
  • Đáp ứng yêu cầu về trình độ anh văn đầu vào (IELTS 6.0 với tất cả các kĩ năng đạt ít nhất 6.0)
  • Đáp ứng yêu cầu về chứng nhận thẩm định tay nghề (Skill Assessment) từ tổ chức thẩm định có liên quan

Các lợi ích từ chương trình PYP

  • Nhận thêm 5 điểm EOI sau khi tốt nghiệp chương trình PYP khi tính điểm nộp các loai visa như visa 189, 190 và 489
  • Phát triển các kĩ năng làm việc cần thiết và tích luỹ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực ngành nghề của mình
  • Nâng cao tính cạnh tranh cho hồ sơ xin việc 
  • Cơ hội phát triển và mở rộng mạng lưới các mối quan hệ trong lĩnh vực của mình và tham gia các hiệp hội ngành nghề chuyên nghiệp
PYP giúp học viên phát triển các kĩ năng làm việc cần thiết và tích luỹ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực ngành nghề lựa chọn.
PYP giúp học viên phát triển các kĩ năng làm việc cần thiết và tích luỹ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực ngành nghề lựa chọn. (Source: Photo by Maxime Agnelli on Unsplash)

Nổi tiếng với việc có thể cung cấp cho sinh viên mới tốt nghiệp cơ hội việc làm tại đúng vị trí chuyên môn của mình trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, PYP rõ ràng là một chương trình đáng giá để các sinh viên mới tốt nghiệp theo học. 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here