Những lợi ích của chương trình Professional Year Program

0
312

Chương trình Professional Year Program (PYP) là một chương trình được xây dựng nhằm phát triển các kiến thức và kĩ năng cần thiết cho các học viên bằng cách cho họ cơ hội được tiếp xúc và trực tiếp làm việc trong môi trường thực tế, tuỳ theo ngành nghề của học viên. Chương trình này dành riêng cho các sinh viên quốc tế theo học các ngành Accounting, Engineering và IT tại các trường đại học tại Úc trong thời gian ít nhất 2 năm.

Dưới đây là một số những lợi ích chủ yếu mà học viên có thể nhận được khi đăng kí theo học chương trình PYP:

Cơ hội thực tập

Rõ ràng, một trong những khó khăn lớn nhất đối với hầu hết các sinh viên mới ra trường, đặc biệt là các sinh viên quốc tế, là tìm kiếm một công việc đúng ngành nghề tại Úc. Tuy nhiên, PYP có thể giúp bạn đối mặt và chinh phục thử thách khó khăn này. Hầu hết các đơn vị cung cấp chương trình PYP uy tín đều cố gắng đảm bảo cung cấp cơ hội thực tập cho tất cả các học viên. Và phần lớn trong số này đều được giữ lại làm việc tại các công ty và tổ chức này. Thậm chí, nếu muốn tìm kiếm một công việc khác thì kinh nghiệm thực tập trong môi trường tại Úc vẫn là một điểm cộng rất lớn cho hồ sơ xin việc của bạn. 

Hầu hết các đơn vị cung cấp chương trình PYP uy tín đều cố gắng đảm bảo cung cấp cơ hội thực tập cho tất cả các học viên.
Hầu hết các đơn vị cung cấp chương trình PYP uy tín đều cố gắng đảm bảo cung cấp cơ hội thực tập cho tất cả các học viên. (Source: Photo by Studio Republic on Unsplash)

Cơ hội làm quen với môi trường làm việc tại Úc

Mỗi quốc gia đều có các tiêu chuẩn, văn hoá và qui tắc ứng xử chuyên nghiệp khác nhau mà mỗi người đều phải tuân thủ khi làm việc trong từng môi trường cụ thể. Tất cả những điều này sẽ được giới thiệu và hướng dẫn trong chương trình học tập tại các khoá PYP bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các kiến thức liên quan đến kĩ năng giao tiếp, các hành vi ứng xử thích hợp trong môi trường chuyên nghiệp cũng như các qui tắc văn hoá đặc biệt, nhằm giúp bạn hoàn thiện bản thân và nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường lao động Úc. 

Chương trình PYP cung cấp các kiến thức liên quan đến kĩ năng giao tiếp, các hành vi ứng xử thích hợp trong môi trường chuyên nghiệp tại Úc.
Chương trình PYP cung cấp các kiến thức liên quan đến kĩ năng giao tiếp, các hành vi ứng xử thích hợp trong môi trường chuyên nghiệp tại Úc. (Source: Photo by Venveo on Unsplash)

Mở rộng các mối quan hệ xã hội và chuyên nghiệp của bản thân

Nếu bạn lựa chọn theo học các khoá PYP tại các đơn vị danh tiếng, bạn hoàn toàn có cơ hội được xây dựng và mở rộng các mối quan hệ xã hội và chuyên nghiệp của mình thông qua các học viên và giảng viên trong cùng lĩnh vực mà bạn theo đuổi. Rõ ràng. việc giao lưu với những đối tượng này có thể giúp bạn học hỏi nhiều kiến thức và kinh nghiệm thức tế mà bạn chưa có cơ hội được trải nghiệm. 

Bạn hoàn toàn có cơ hội được xây dựng và mở rộng các mối quan hệ xã hội và chuyên nghiệp của mình thông qua các học viên và giảng viên trong cùng lĩnh vực mà bạn theo đuổi.
Bạn hoàn toàn có cơ hội được xây dựng và mở rộng các mối quan hệ xã hội và chuyên nghiệp của mình thông qua các học viên và giảng viên trong cùng lĩnh vực mà bạn theo đuổi. (Source: Photo by rawpixel on Unsplash)

Nhận được thêm 5 điểm để xin PR

Có thể nói rằng đây là một trong những lợi ích lớn nhất và phổ biến nhất của các chương trình PYP. Mục tiêu của rất nhiều sinh viên quốc tế đến Úc là được tiếp tục sinh sống và làm việc lâu dài tại Úc sau tốt nghiệp như một thường trú nhân. Việc hoàn thành chương trình PYP có thể giúp bạn nhận thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test và qua đó giúp bạn nâng cao cơ hội xin được PR tại Úc.

Việc hoàn thành chương trình PYP có thể giúp bạn nhận thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test
Việc hoàn thành chương trình PYP có thể giúp bạn nhận thêm 5 điểm trong thang điểm Point Test. (Source: Photo by Leio McLaren (@leiomclaren) on Unsplash)

Ví dụ như, bạn cần tối thiểu 65 điểm để nộp đơn đăng kí nhưng bạn chỉ có 60 điểm, thì việc hoàn thành chương trình PYP sẽ mang lại cho bạn thêm 5 điểm để đủ điều kiện đăng kí. Trong trường hợp bạn đã có đủ 65 điểm và nhận thêm 5 điểm từ PYP để đạt được 70 điểm, điều này sẽ làm tăng cơ hội bạn nhận được thư mời (invitation) sớm hơn.  

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here