Năm 2018 Úc có số lượng du học sinh cao kỷ lục

0
74

Hơn nửa triệu sinh viên quốc tế đã chọn Úc làm địa điểm du học năm nay.

Theo số liệu mới đây từ chính phủ, số lượng du học sinh đến Úc đã vượt mức 500.000 vào năm 2018.

Đây là lần đầu tiên lượng du học sinh đến Úc đạt con số này chỉ vào mới tháng 4 trong năm. Được biết lượng sinh viên quốc tế đã tăng 12% so với năm ngoái.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Simon Birmingham cho biết năm nay nước Úc đã chào đón khoảng 510.000 du học sinh đến từ 190 quốc gia trên thế giới.

Du học sinh là một nguồn thu nhập đáng kể cho nền kinh tế Úc. Nguồn: Pexels

Con số này bao gồm du học sinh theo học các khoá đại học hoặc cao học, khoá dạy nghề, trung học và tiểu học, khoá học tiếng anh và các khoá học không cấp chứng chỉ (non-award).

Trung Quốc có số lượng du học sinh đến Úc đông nhất, chiếm khoảng 31 phần trăm tổng số sinh viên quốc tế. Theo sau đó là sinh viên đến từ 3 nước Ấn Độ, Nepal và Mã Lay.

Ông Birmingham nói rằng du học sinh có đóng góp vô cùng giá trị đối với nước Úc. Năm ngoái, nhờ sinh viên quốc tế mà lĩnh vực giáo dục đã đóng góp 32.2 tỉ đô Úc vào nền kinh tế quốc gia.

Quyền làm việc

Số liệu này được ban hành sau khi lãnh đạo đảng One Nation, bà Pauline Hauson, đưa ra ý kiến muốn tước quyền làm việc của du học sinh.

Theo bà, quyền làm việc của sinh viên quốc tế đang khiến việc kiếm việc của công dân Úc trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, ông Bijay Sapkota, chủ tịch Hội đồng Sinh viên quốc tế tại úc, không đồng ý với quan điểm này. Ông cho rằng rất nhiều ngành công nghiệp Úc phụ thuộc vào du học sinh, trong đó có ngành du lịch. Mỗi năm, bố mẹ của sinh viên quốc tế sang Úc để du lịch. Ngành nhà hàng khách sạn cũng phụ thuộc rất nhiều vào du học sinh.

Nguồn: SBS News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here