Giáng Sinh ở Úc có gì đặc biệt?

0
97

Nếu như hầu hết các nước đều đón Giáng Sinh trong không khí lạnh, Giáng Sinh ở Úc lại đến vào đầu hè, thời điểm mà nắng thì chói chang và kì nghỉ hè của các bạn học sinh vừa mới bắt đầu. Cùng chúng mình điểm qua 5 điểm đặc biệt tạo nên kì nghỉ Giáng Sinh tại Úc nhé!

1. Carols by Candlelight 

Là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm, Carols by Candlelight được tổ chức tại tất cả các thành phố lớn tại Úc với sự có mặt của các nghệ sĩ biểu diễn nổi tiếng. Doanh thu từ sự kiện được sử dụng để quyên góp từ thiện. Đây cũng chính là dịp trong năm mà các gia đình có thể dành thời gian mang theo thảm ngồi đi dã ngoại và thưởng thức đêm âm nhạc ngoài trời cùng nhau.

Lịch Carols by Candlelight năm nay tại ba thành phố lớn:

  • Sydney: Carols in the Domain, Thứ 7 21/12/2019
  • Melbourne: Carols by Candlelight, Thứ 3 24/12/2019
  • Brisbane: Carols by Twilight, 20/12 – 23/12/2019

2. Món ăn mùa lễ hội

Nếu như Giáng Sinh ở Mĩ và châu Âu gắn liền với hình ảnh cả gia đình quay quần bên bữa tối có gà tây quay, khoai tây nghiền và socola nóng, món ăn nổi bật của Giáng Sinh ở Úc lại tất tần tật về tôm. Vì thời điểm này ở Úc thời tiết khá oi ả, tôm cocktails và tôm nướng là hai món ăn rất được ưa chuộng và cũng hợp với phong cách ăn uống ngoài trời của người Úc.

Bạn có biết, lượng tôm người Úc tiêu thụ trong dịp nghỉ lễ này có thể lên đến 45,000 tấn!

3. Giáng Sinh trên bãi biển 

Không chỉ nổi tiếng với Carols by Candlelight và món tôm mùa lễ hội, Giáng Sinh ở Úc còn đặc biệt với hình ảnh ông già Noel lướt sóng và Giáng Sinh trên bãi biển. Một bộ trang phục điển hình mùa Giáng Sinh ở Úc luôn đi kèm dép xỏ ngón và mũ Noel.

4. Du lịch bụi 

Giáng Sinh ở Úc còn là dịp đi du lịch cùng nhau của các gia đình. Nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên kì vĩ, Úc chính là địa điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch bụi, lái xe cùng người thân và bạn bè. Phải chăng điều đó cũng giải thích tại sao du lịch bụi lại là một trong những phương thức truyền thống ăn mừng ngày lễ phổ biến nhất của người Úc?

Những chuyến “road trips” được yêu thích nhất:

  • Great Barrier Reef Drive, QLD
  • The Great Ocean Road, VIC
  • The Grand Pacific Drive, NSW
  • Flinders Ranges, SA

5. Boxing day 

Boxing day chính là Black Friday phiên bản Aussie. Diễn ra vào một ngày sau Giáng Sinh, đây là dịp rất nhiều cửa hàng offer giảm giá và ưu đãi khủng tại Úc. Ở Melbourne, Boxing Day cũng là ngày mà các fan hâm mộ bộ môn cricket tụ tập ở sân vận động Cricket Melbourne để xem trận đấu thử hàng năm. Ở Sydney, Boxing Day là ngày khai mạc của giải đua du thuyền từ Sydney đến Hobart diễn ra hàng năm từ 1945.

Source: Culture Trip 

Photo Source: Plantation Resort

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here