Du học sinh Việt tại Úc: chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch COVID-19

0
111

Những ngày gần đây, do tình hình diễn biến COVID-19 trở nên phức tạp, việc cập nhật thông tin thường xuyên về cách giữ gìn sức khỏe đảm bảo an toàn là vô cùng quan trọng, đặc biệt đối với du học sinh xa nhà.
Hãy cùng SOL Edu điểm qua những thông tin do Bộ Y tế bang Queensland cung cấp về COVID-19, cũng như cách phòng tránh, giữ gìn sức khỏe mùa dịch nha!

1. Nhận biết các đường dây nóng về sức khỏe

? Tình huống khẩn cấp: 000
? Đường dây hỏi đáp về sức khỏe 24/7: 13 43 25 84 (13 HEALTH)
? Đường dây hỏi đáp về Coronavirus: 1800 020 080
? Beyond Blue: 1300 224 636

Nắm được các đường dây nóng về sức khỏe chính là điều đầu tiên để bạn sẵn sàng đối phó với COVID-19 trong bối cảnh hiện nay.

Đối với những bạn đi du lịch hoặc tiếp xúc với người quen từ nước ngoài trở về và xuất hiện các triệu chứng: sốt, ho, mệt mỏi, đau đầu và khó thở, liên hệ ngay bác sĩ (GP) hoặc gọi 13 HEALTH để được đặt lịch xét nghiệm và tư vấn sức khỏe.

Nghi ngờ bản thân nhiễm COVID-19? Kiểm tra tại ĐÂY.

2. Hạn chế ra khỏi nhà

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Y Tế Úc đã nghiêm cấm các buổi tụ tập đông người (trên 100 người). Tất cả các sự kiện tại trường học đều đã bị hủy, hoãn hoặc chuyển thành hình thức online. Việc hạn chế ra khỏi nhà hay đi đến những chỗ đông người chính là một cách bảo vệ an toàn cho bản thân hiệu quả nhất trong mùa dịch.

3. Ăn uống đầy đủ, sinh hoạt khoa học

Việc ăn uống đầy đủ và giữ gìn tinh thần thoải mái luôn rất quan trọng chứ không chỉ  do tình hình dịch bệnh đâu nhỉ? Lên kế hoạch tập thể dục hàng ngày, uống nhiều vitamin C và ăn đủ chất đều là những biện pháp phòng tránh dịch hiệu quả đó! Nhân dịp ở nhà nhiều, các bạn nhớ chăm sóc chế độ ăn uống của bản thân và xây dựng thời gian biểu trong ngày thật tốt nhé!

4. Rửa tay thường xuyên

Giữ gìn vệ sinh thật tốt chính là biện pháp hữu ích nhất để ngăn ngừa lây nhiễm corona virus giữa mọi người. Dù là sử dụng nước rửa tay khô hay thông thường, các bạn nhớ rửa tay thường xuyên để bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

Nguồn: Queensland Health

Hi vọng những chia sẻ trên đây của SOL Edu sẽ phần nào giúp các bạn nắm được biện pháp phòng ngừa COVID-19 và có thể chăm sóc bản thân thật tốt nhé!

Kết: Chúng mình tuy có thể không kiểm soát được tình hình dịch bệnh nhưng chắc chắn có thể quyết định được cách ứng xử và thái độ của mình với các sự việc xảy ra. Như một bài chia sẻ về mùa dịch corona của blogger @theglowinsideout:

“Hãy luôn nhớ rằng dù nỗi sợ lan tỏa nhanh chóng chẳng thua gì dịch bệnh thì lòng tốt, sự lạc quan và niềm hi vọng cũng thế. Bình tĩnh sống để tự bảo vệ bản thân và người xung quanh chính là cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất để cùng nhau an toàn vượt qua mùa dịch đó!”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here