Ngân hàng Commonwealth mất dữ liệu dự trữ của hơn 20 triệu tài khoản

0
83

Một trong bốn ngân hàng lớn nhất Úc, Commonwealth Bank of Australia, trấn an rằng thông tin của khách hàng sẽ không bị ảnh hưởng.

Dữ liệu bị mất liên quan đến 20 triệu tài khoản

Commonwealth Bank đang bị điều tra sau khi ngân hàng thừa nhận rằng dữ liệu dự phòng cho các bảng sao kê trong 15 năm đã bị mất. Điều này sẽ ảnh hưởng tới 20 triệu tài khoản ngân hàng.

Ông Angus Sullivan, đại diện CBA, cam đoan rằng thông tin quan trọng của khách hàng không bị xâm nhập và khách hàng không phải làm gì cả.

“Mã PIN, mật khẩu hay những thông tin bảo mật an ninh của khách hàng không nằm trong dữ liệu bị mất.”, ông cho biết.

Ngân hàng đã xác nhận rằng không có dấu hiệu đáng nghi nào liên quan đến 19,8 triệu tài khoản bị ảnh hưởng sau khi vụ việc xảy ra.

Dữ liệu bị mất nằm trong hai cuộn băng từ tính chứa đựng thông tin tên và địa chỉ khách hàng, số tài khoản và các chi tiết giao dịch từ năm 2000 đến năm 2016. Tuy nhiên CBA không thể khẳng định được rằng hai cuộn băng này đã bị tiêu huỷ hay không.

Vụ việc này đã xảy ra vào năm 2016, và ngân hàng đã ngay lập tức đưa ra các biện pháp đảm bảo an ninh cho khách hàng. Tuy nhiên, ông Sullivan nói rằng, sau khi thảo luận với Văn phòng Uỷ viên hội đồng Thông tin Úc (Office of Australian Information Commissioner – OAIC), CBA đã quyết định không thông báo cho khách hàng về việc này.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại OAIC đã bắt đầu điều tra kĩ hơn về việc mất dữ liệu của CBA. Tổ chức Giám sát Tài chính Úc (Australian Prudential Regulation Authority) có nói vào thứ 3 tuần này rằng cộng đồng và người dân đang dần mất niềm tin vào ngân hàng Úc, trong đó có CBA.

Nguồn: The Guardian

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here