9 điều thú vị có thể bạn chưa biết về nước Úc

0
505

Cụm từ “kiểu Úc” không phải tự nhiên mà có. Không chỉ có nền giáo dục chất lượng nhất thế giới, nước Úc xinh đẹp luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và thú vị bởi những đặc tính riêng biệt của nó. Hãy cùng điểm qua 9 điều thú vị của xứ sở chuột túi này nhé!

1. Diện tích lớn thứ 6 trên thế giới

Là lục địa có ít người sinh sống nhất trên thế giới lại “1 mình 1 cõi” chiếm cả lục địa to lớn, nước Úc là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới. Chiều rộng của Úc kéo dài bằng quãng đường từ London đến tận Moscow đấy!

Diện tích nước Úc lớn thứ 6 thế giới
Diện tích nước Úc lớn thứ 6 thế giới. (Source: Internet)
2. Mật độ dân cư hình trăng khuyết

Mật độ rải rác dân cư của Úc đặc biệt mang hình trăng khuyết, bởi người dân chỉ sống trong khu vực không quá 50 kms tính từ bờ biển vào, cả diện tích phía bên trong là sa mạc rất ít dân, thậm chí có nơi không có người ở.

Mật độ dân số Úc
Hầu hết dân số Úc đều tập trung tại các thành phố ở bờ đông Úc. (Source: Internet)
3. Một trong những quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa phụ nữ bầu cử

Úc cũng là một trong hai những đất nước tiên phong trên thế giới trong việc bình đẳng giới tính khi cho phép phụ nữ được phép bầu cử. Vị trí đầu tiên thuộc về người hàng xóm New Zealand.

Phụ nữ bầu cử tại Úc
Phụ nữ tham gia bầu cử tại Úc. (Source: Internet)
4. Nước đầu tiên cho văn hoá “8 giờ làm việc”

Úc là nước đầu tiên trên thế giới ra định nghĩa “8 giờ làm việc”, có thể thấy văn hóa làm việc trong 1 tổ chức cũng rất được coi trọng tại đây. Là du học sinh, bạn nên lưu ý điều này nhé!

Làm việc 8h/ngày
Úc được xem là “cha đẻ” của khái niệm ngày làm việc 8h/ngày. (Source: Internet)
5. Những bãi biển thiên đường

Như đã nhắc đến ở trên, vì phần lớn dân cư chỉ tập trung men theo bờ biển, Úc nổi tiếng với những bãi biển dài và đẹp. Có người nói vui rằng, nếu mỗi ngày bạn đi thăm thú 1 bãi biển mới tại Úc thì ước tính rằng bạn sẽ dành hơn 20 năm trời mới có thể hoàn thành việc đó!

Úc với những bãi biển tuyệt vời
Úc nổi tiếng với những bãi biển tuyệt vời. (Source: Internet)
6. Văn hoá nhậu

Đừng nghĩ văn hóa bia hơi là độc quyền ở Việt Nam, người dân Úc cũng nổi tiếng là “bợm nhậu” trên thế giới. Mỗi người dân ở đây trung bình uống tận 96 lít bia mỗi năm đấy!

Người Úc thích tiệc tùng
Người Úc là những người rất thích tụ tập và tổ chức party. (Source: Internet)
7. Văn hoá “ngang trái”

Ở đây, người dân đi bộ về phía tay trái, cũng như lên xuống cầu thang. Để hòa nhập nhanh hơn với cuộc sống du học sinh tại Úc, bạn cũng nên lưu ý điều này để không cản đường người khác khi di chuyển nhé.

Người dân Úc đi bộ phía bên trái
Chịu ảnh hưởng bởi văn hoá Anh, các phương tiện giao thông và người đi bộ Úc đều đi về bên trái. (Source: Internet)
8. Đa văn hoá

Úc là một trong những quốc gia đa văn hóa nhất trên thế giới. Khoảng 20% ​​người dân sống ở Úc đã được sinh ra ở nước ngoài và 40% dân số thuộc các chủng tộc màu da khác nhau. Hiện tại, có đến tận 225 ngôn ngữ được nói ở Úc.

Nước Úc đa văn hóa
Nước Úc là một quốc gia đa văn hoá. (Source: Internet)
9. Nền giáo dục “quyến rũ”

Nền giáo dục Úc đang có sức hút mạnh mẽ trên toàn thế giới. Theo thống kê năm 2015, “Du học Úc” đang là từ khóa top 1 trên Google với 830,000 kết quả và dĩ nhiên là con số này ngày càng tăng vượt qua các nước khác như du học Anh, Mỹ hay Canada.

Trường đại học Úc
Nền giáo dục tại Úc được đánh giá rất cao trên thế giới bởi chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất. (Source: Internet)

Trong số 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới thì nước Úc đã có đến 7 trường. Điều tuyệt vời chính là, chính phủ Úc đầu tư hơn AUD 2,000,000 mỗi năm để cấp học bổng cho sinh viên quốc tế!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here