7 website tìm việc dễ dàng và tiện lợi tại Úc

0
185

Nhu cầu tìm việc trong mỗi con người xa xứ luôn vô cùng cao, cho dù bạn có là một học sinh mới bỡ ngỡ tới Úc hay đã là một sinh viên tốt nghiệp với đầy đủ kinh nghiệm làm việc bán/toàn thời gian. Chính nhu cầu cao về việc làm đối với không những sinh viên quốc tế mà còn với cả những người dân bản địa tại Úc đã khiến cho những website tìm việc làm mọc lên như nấm. Cũng vì vậy mà đôi khi, chúng ta rất lạc lõng không biết nên sử dụng trang web nào để tối đa hóa cơ hội tìm việc hay trang web nào đáng tin cậy.

Dưới đây là 7 website tìm việc lớn và phổ biến nhất tại Úc để các bạn học sinh/sinh viên Việt Nam tham khảo. Tuy nhiên, một tip nhỏ đó là cơ hội việc làm sẽ được tối đa hóa nếu bạn sử dụng nhiều hơn 2 website để tìm kiếm cơ hội cho bản thân!

1.            Indeed

Indeed là một trong số những cổng thông tin việc làm lớn nhất trên toàn thế giới. Tại Úc, Indeed cũng là một trang thông tin việc làm đáng tin cậy và được sử dụng thường xuyên bởi sinh viên quốc tế và người dân bản địa. Theo như báo cáo của họ, mỗi tháng, lượt truy cập vào cổng thông tin Indeed lên tới 10 triệu lần – một bằng chứng chứng minh độ phổ biến và tin dùng của trang mạng này đối với những người tìm việc.

2.            Gumtree

Một điều đáng ngạc nhiên mà SOL Edu biết là những bạn sinh viên quốc tế khi đến Úc không thực sự nghĩ tới Gumtree là một nơi tiềm năng để tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân. Tuy nhiên, quan niệm này là vô cùng sai vì tại Úc, đại đa số người dân bản địa vẫn coi Gumtree là ‘to-go’ website trong phần lớn nhu cầu hàng ngày, bao gồm việc tuyển người/tìm kiếm việc làm. Nếu bạn đang học các ngành dịch vụ (services), hospitality, sản xuất và xây dựng (manufacturing and construction).

3.            CareerOne

Đây cũng là một trong số những trang web tìm việc được in dùng nhất tại Úc vì trang web này đem đến không chỉ thông tin cơ hội việc làm, mà còn cả thông tin về công ty, những lời khuyên về sự nghiệp, tip tìm việc dễ dàng, những khóa học online, …v.v…

4.            CareerJet

CareerJet là cổng thông tin tìm việc vô cùng lớn, nơi bạn có thể tìm được những cơ hội việc làm và thông tin công việc nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Trang web này lọc hơn 40 triệu quảng cáo việc làm từ hơn 25 nghìn trang web lớn nhỏ trên khắp thế giới. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn công việc và địa điểm công việc: từ vùng thưa dân đến thành thị, Úc đến bất cứ nước nào trên thế giới.

5.            SunBrisbane

Trang web này có vẻ là rất khác lạ đối với những bạn mới đến Úc vì thực sự cổng thông tin này không được quảng bá rầm rộ như những trang web lớn kể trên. Tuy nhiên, đối với du học sinh, đây lại là một trong số những trang web không thể bỏ qua khi nói đến nhu cầu tìm việc làm bán thời gian, nhà ở hay tiện ích khác. Khác với những trang web kể trên, tại SunBrisbane, bạn có thể tìm được những cơ hội việc làm “ăn liền” tại những nhà hàng/shop châu Á cùng thông tin liên hệ để bạn có thể trực tiếp bàn luận về cơ hội việc làm của mình.

6.            Seek

Cũng như Indeed, Seek là trang web người người nhà nhà tại Úc tin dùng khi nghĩ đến việc tìm kiếm cơ hội việc làm. Bạn có thể tìm việc dưa trên địa điểm, ngành nghề và thậm chí là mức lương tại đây. Cổng thông tin việc làm này có hơn 13 triệu hồ sơ của những người tìm việc, và 3 trong 4 người Úc sử dụng Seek khi nhu cầu tìm việc cập đến. Seek cũng có cả kho resume, track hồ sơ xin việc, đào tạo trực tuyến, tư vấn nghề nghiệp, và cả đánh giá công ty từ người dùng Seek.

7.            LinkedIn

Trong thời đại mạng xã hội đang ngày càng xâm chiếm mỗi góc cạnh trong cuộc sống của chúng ta, việc sử dụng LinkedIn để network và tìm kiếm những công việc phù hợp đang ngày càng trở nên phổ biến. vào năm 2018, tại Úc, cứ 4 người thì sẽ có 1 người sử dụng LinkedIn – một bằng chứng cho việc đây là trang mạng xã hội hoàn hảo để bạn tạo dựng mạng lưới quan hệ với những người tài giỏi và từ đó tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân.

Ngoài ra, LinkedIn cá nhân hóa những cơ hội việc làm của bạn dựa theo những tìm kiếm chức vụ của bạn, và bạn cũng có thể subscribe những công ty bạn đang hướng tới để cập nhật những thông tin chung cũng như thông tin việc làm gần nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here