6 sai lầm dẫn đến việc bạn bị từ chối visa du lịch Úc

0
367

Đến Úc du lịch, thăm thú cảnh quan nổi tiếng của xứ sở chuột túi, thăm thân nhân và chữa bệnh luôn là nhu cầu rất lớn của người Việt. Tuy nhiên, nhiều người đã bị từ chối visa du lịch Úc vì không nắm rõ quy trình cũng như mắc nhiều lỗi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ mặc dù điều kiệu khá tốt.  Sau đây là những lỗi mọi người thường mắc phải khi làm hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Không chứng minh đủ tài chính để trang trải cho chuyến đi

Nếu bạn nộp hồ sơ xin đi đi du lịch Úc trong 1 tháng, nhưng số tiền bạn có trong ngân hàng chỉ đủ chi trả cho 3 tuầnở Úc, thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Thêm vào đó, khi tính toán chi phí cần thiết cho chuyến đi, bạn nên tính dư ra một chút, nhằm phòng ngừa những tình huống bất ngờ có thể xảy ra cũng như những khoản phát sinh ngoài dự kiến.

Tính toán cẩn thận chi phí cần thiết cho chuyến đi góp phần tiảm khả năng bị từ chối visa du lịch Úc
Tính toán cẩn thận chi phí cần thiết cho chuyến đi góp phần giảm khả năng bị từ chối visa du lịch Úc. (Source: www.pexels.com)
Quá nhiều tiền trong tài khoản nhưng không chứng minh được nguồn tiền

Chúng ta thường có suy nghĩ là càng nhiều tiền trong tài khoản thì khả năng được cấp visa sẽ càng cao. Điều này sẽ đúng trong một số trường hợp nhất định, nhưng không phải hoàn toàn đúng.

Giả sử, nếu bạn là công nhân viên chức với mức lương hằng tháng là 15 triệu VND, sẽ rất khó thuyết phục Bộ Di trú tại sao bạn có 15 tỉ VND trong tài khoản, nếu bạn không đưa ra được bằng chứng về các nguồn thu nhập khác. Ngược lại, nếu bạn là chủ sở hữu của một doanh nghiệp, có doanh thu và lợi nhuận hằng năm ổn định, bạn có thể sẽ chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền trong tài khoản.

Gửi tiền vào ngân hàng quá gần ngày khởi hành

Giống như việc không chứng minh được nguồn tiền, gửi tiền vào tài khoản ngân hàng quá gần ngày lên đường cũng được xem là biểu hiện của tài chính không rõ ràng. Điều này sẽ nâng cao khả năng bị từ chối visa du lịch của bạn.

Do đó, lời khuyên là các bạn nên lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình từ sớm, bằng cách mở tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trước khi đi du lịch khoảng 6 – 12 tháng.

Hồ sơ có tì vết, từng bị từ chối visa, hoặc hồ sơ không đầy đủ, không đúng sự thật

Nếu bạn đã từng ở Úc quá hạn trước đây, hoặc đã từng bị từ chối visa qua Úc vì một lí do nào đấy, thì nguy cơ bị từ chối visa du lịch của bạn sẽ tăng lên. Hoặc nếu bạn không không đầy đủ hoặc không đúng sự thật về người thân đang sinh sống tại Úc hay tiền sử visa của bản thân cũng làm tăng khả năng bị từ chối visa từ Bộ Di trú.

Bạn nên nhớ rằng, tất cả những lần bạn ra và vào nước Úc, thời gian địa điểm xuất cảnh và nhập cảnh đều được lưu lại trong hồ sơ của Bộ Di trú. Do đó, nếu bạn từng vi phạm luật ở Úc, hoặc từng ở quá hạn trước đây, khả năng bị từ chối hồ sơ là rất cao.

Không thể hiện được mục đích hợp lý cho chuyến đi, không có những ràng buộc rõ ràng ở Việt Nam

Một trong những yêu cầu bắt buộc của xin visa du lịch Úc là phải kế hoạch chi tiết cho chuyến đi cũng như chứng minh được những ràng buộc chắc chắn ở Việt Nam. Cho nên, việc thiếu kế hoạch du lịch hợp lý hoặc không đưa ra được những giấy tờ chứng minh sự ràng buộc ở Việt Nam như công việc, tài sản, quan hệ gia đình,… sẽ gây khó khăn trong việc xin visa của bạn.

Quan hệ gia đình được xem là một loại ràng buộc hữu hiệu để tránh bị từ chối visa du lịch Úc
Quan hệ gia đình được xem là một loại ràng buộc hữu hiệu để tránh bị từ chối visa du lịch Úc. (Source: Photo by Priscilla Du Preez on Unsplash)
Đi du lịch Úc liên tục mà không làm rõ lí do

Không có một qui định nào cấm đi du lịch Úc nhiều lần. Nhưng nếu bạn vừa đi du lịch Úc 1 tháng rồi quay về, sau đó 1 tháng lại tiếp tục xin visa du lịch Úc lần nữa, Bộ Di trú hoàn toàn có lí do nghi ngờ mục đích sang Úc của bạn là để đi làm hoặc một lý do nào đấy, chứ không phải thuần tuý đi du lịch và do đó sẽ từ chối cấp visa du lịch cho bạn. Và sự nghi ngờ là là hoàn toàn hợp lý và có cơ sở. Thử nghĩ, nếu bạn đang đi làm thì công ty không thể nào cho phép bạn nghỉ việc liên tục như vậy chỉ để đi du lịch; hoặc nếu bạn chỉ có mức thu nhập trung bình thì khả năng tài chính của bạn hoàn toàn không cho phép bạn đi du lịch nước ngoài nhiều như vậy.

Bài đăng được ủy quyền bởi luật sư di trú Namho Kim (Namo) MARN 1683521 / Yue Wei (Peter) MARN 1682800 / Rui Wang MARN 1790845

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here