5 cổng thông tin tìm nhà cho sinh viên tại Brisbane

0
174

Dù đã ở Brisbane khá lâu hay mới sang đây, việc tìm nhà luôn là một trong những vấn đề nan giải lớn nhất đối với các bạn du học sinh. Cùng điểm qua 5 nguồn thông tin tìm nhà lớn và phổ biến nhất hiện nay tại Brisbane nhé!

Flatmates

Flatmates là một trong những cổng thông tin lớn nhất của Úc về tìm nhà chung, thuê phòng, và tìm bạn cùng nhà. Danh sách nhà trên trang web này có thể dao động trong nhiều mức giá khác nhau dựa trên nhu cầu của người thuê và người cho thuê. Bởi vậy, dù bạn đang trong một ngân sách hạn hẹp hay mong muốn tìm một căn phòng thật ưng ý, Flatmate đều là giải pháp hợp lí cho công cuộc tìm kiếm nhà.

Tham khảo tại ? flatmates.com.au/

RealEstate, Domain

Đối với các bạn muốn tìm thuê cả một ngôi nhà hoặc căn hộ để share với bạn bè thì chắc chắn không thể bỏ qua RealEstate và Domain. Đây chính là hai trang web lớn nhất cung cấp thông tin về bất động sản tại Úc và đa phần nhà ở đây đều được quản lí bởi các công ti môi giới bất động sản.

Tham khảo tại

? realestate.com.au/rent/

? domain.com.au/?mode=rent

University accommodation services

Bên cạnh những trang web chuyên cung cấp thông tin nhà cửa, các trường đi học ở Brisbane cũng có kênh thông tin riêng mà các bạn sinh viên có thể truy cập để tìm kiếm lựa chọn nhà phù hợp. Ưu điểm của cổng thông tin này là các nhà trên đưa lên danh sách đều đã được kiểm duyệt lí lịch.

? QUT: qut.studystays.com.au/

? UQ: uqrentals.com.au/

Hive Student Accommodation

Là công ti môi giới nhà dành riêng cho sinh viên, Hive Student Accommodation cung cấp dịch vụ thuê nhà tại những địa điểm gần trường đại học với mức giá sinh viên hợp lí. Các nhà của Hive thường bao gồm tất cả vật dụng nội thất và hóa đơn trong tiền nhà nên khá tiện lợi cho các bạn sinh viên muốn ở lâu dài.

Danh sách các nhà của Hive có thể tìm thấy ở ? hivestudentaccommodation.com.au/

Facebook groups

Ngoài ra, các nhóm tìm nhà trên Facebook cũng là một trong những kênh tìm nhà phong phú bạn có thể tham khảo. Một vài nhóm nổi trội có thể kể đến Brisbane Houses, Rooms, Rentals, Brisbane rental property / Room / Sharing house / Student room, QUT HOUSE SHARE / ROOM RENT / INFO, v.v

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here