10 địa điểm Jacarandas cực đẹp cho dân chụp ảnh tại Brisbane

0
224

Nếu bạn là dân Queensland, ắt hẳn bạn sẽ nghe tới hoặc nhìn qua loài hoa tím đặc trưng của tiểu bang mặt trời: Jacarandas. Mùa xuân Brisbane được báo hiệu bằng những rừng Jacarandas tím ngắt, và việc chụp hình hoa Jacarandas đã trở thành thông lệ mỗi tháng 10. Người dân nơi đây còn đăng những tấm hình Jacarandas tự chụp lên Instagram hoặc Facebook với hashtag #purpleseason.

Đôi nét về hoa Jacarandas

Mặc dù là loài hoa đặc trưng của tiểu bang Queensland, Jacarandas có xuất xứ từ Brazil. Bạn có thể tìm thấy những cây hoa rất lâu đời được trồng vào thập nhiên 20, 30 của thế kỉ trước. Vào thập niên 60 70, thành phố Brisbane quyết định tô màu các công viên bằng những hàng cây Jacarandas, và từ đó, sinh viên chúng ta có nhiều địa điểm tuyệt vời để dã ngoại, hẹn hò, hay chụp những bức hình cực “nghệ”.

Hoa nở khi nào?

Thời gian Jacarandas nở phụ thuộc vào độ lạnh của mùa đông. Tuy nhiên những năm gần đây, hoa thường nở vào khoảng đầu tháng 10 đến đầu tháng 11.

Địa điểm hoa ở đâu?

Sau đây là những địa điểm Jacarandas cực hot tại Brisbane cho những anh chàng và cô nàng thích chụp hình hoặc dã ngoại:

1) Dockside Walk, Kangaroo Point
Photo source: Visit Brisbane

Bông Jacarandas ở đây thường nở rất sớm báo hiệu mùa xuân đang đến. Con đường này khá khó cho du khách để tìm, bạn có thể đến quán cà phê Medley Cafe (62 Wharf St, Kangaroo Point). Tại đó bạn có thể nhìn thấy những hàng cây tím trải dài đến trạm ferry.

2) New Farm Park, New Farm

Photo source: Visit Brisbane

Một trong những công viên Jacarandas lâu đời nhất ở Brisbane – bạn phải đến nơi này một lần! Công viên khá đông người vào cuối tuần, nên nếu bạn không thích sự xô bồ, hãy đi những ngày trong tuần – sáng sớm hoặc xế chiều là khoảng thời gian tốt nhất.

3) Princess Street Park, Fairfield


Photo source: Visit Brisbane

Một trong những địa điểm ngắm Jacarandas lớn nhất Brisbane là công viên Princess Street, nằm gần nghĩa trang South Brisbane. Đây là một nơi lý tưởng để ngắm và chụp những bức ảnh Jacanranda cực chất!

4) William Dart Park, Saint Lucia


Photo source: Visit Brisbane

Nằm gần đại học UQ, công viên William Dart được viền bằng những hàng Jacarandas tím ngắt. Những bông hoa ở đây thường nở muộn hơn so với các nơi khác, nhưng khi nở rộ, bạn sẽ tận mắt chứng kiến một con đường tím hun hút. Cộng với những triền dốc nhấp nhô, nơi đây có thể được gọi là Đà Lạt của Brisbane.

5) Wilson’s Lookout, New Farm


Photo source: Visit Brisbane

Tại đây bạn có thể nhìn ra thành phố Brisbane và cầu Story Bridge, cùng với một vài cây Jacanrandas xung quanh công viên. Một nơi lý tưởng để ngắm nhìn thành thị!

6) Butterfield Street (RBWH), Herston


Photo source: Visit Brisbane

Ven con đường vào cổng bệnh viện Royal Brisbane and Women, bạn sẽ thấy hai hàng Jacarandas dài. Những cây hoa ở đây không to như những nơi khác, nhưng theo thời gian chúng sẽ lớn dần và hoa sẽ càng ngày càng rực rỡ. 

7) University of Queensland, Saint Lucia


Photo source: Visit Brisbane

Không phải ngẫu nhiên mà màu chủ đạo của đại học UQ là màu tím: bạn có thể nhìn thấy một rừng Jacarandas tím ngắt tại trạm bus UQ Lakes. Đi bộ dọc con đường Sir William MacGregor Drive gần trạm phà UQ và bạn sẽ lạc vào một vườn tím huyền diệu!

8) Evan Margison Park, Goodna


Photo source: Visit Brisbane

Một trong những địa điểm Jacarandas đẹp và ấn tượng nhất, toàn bộ công viên Evan Margison được viền bằng những hàng bông tím. Đây còn là nơi lễ hội Jacarandas Festival diễn ra vào cuối tháng 10.

9) Busway Station, Woolloongabba


Photo source: Visit Brisbane

Khá quen thuộc với nhiều bạn sinh viên, ở trạm bus Woolloongabba bạn sẽ thấy lác đác những cây Jacarandas nhỏ. Tuy chúng vẫn còn non, chẳng mấy chốc chúng sẽ lớn dần và cho bạn một rừng hoa tím ngắt. 

10) Clem7 Smoke Stack, Woolloongabba


Photo source: Visit Brisbane

Điều quái lạ là nơi đây không có bất cứ cây Jacarandas nào cả! Bù lại, bên ngoài đặc trưng của tòa nhà này được thiết kế với cảm hứng lấy từ loài hoa tím và bạn có thể thấy nó từ bất cứ nơi nào trong Woolloongabba.

Nguồn: Visit Brisbane

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here